URBAN EATERY

วัฒนธรรมอาหารแห่งคาบสมุทรไอบีเรีย

“UNO MAS!” เป็นภาษาสเปน แปลเป็นไทยว่า “ขออีกหนึ่ง!” แค่ชื่อก็น่าสนใจแล้ว เชื่อว่าเมนูอาหารคงกิ๊บเก๋ไม่แพ้กัน

UNO MAS

centara-uno-mars013

อูโน มาส ห้องอาหารสเปนระดับ 5 ดาวของ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ ที่ให้บริการเมนูเลิศรสซึ่งส่วนใหญ่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากดินแดนกระทิงดุและทะเลเมดิเตอร์เรเนียน พร้อมเสิร์ฟคู่กับไวน์
ชั้นเลิศ ให้เหล่านักชิมทั้งหลายได้ลองมาสัมผัสความเป็นสเปนที่แท้จริง

ห้องอาหารอูโน มาส มีการออกแบบที่สะท้อนความรู้สึกของการเดินทางสู่ดินแดนมหัศจรรย์แห่งคาบสมุทรไอบีเรียอันเป็นที่ตั้งของประเทศสเปน (รวมถึงโปรตุเกส อันดอร์ราและยิบรอลตาร์) ผ่านการตกแต่งด้วยศิลปะแบบมัวริช (MOORISH)
อันเป็นส่วนหนึ่งของศิลปะอิสลาม เชื่อมโยงโซนนั่งทั้ง 3 โซน อันประกอบด้วย ไวน์เซลล่า ทาปาสแอนด์รอว์บาร์
และ ห้องอาหารชั้นดาดฟ้า ไว้ด้วยกัน โดยมีการเลือกใช้โทนสีน้ำเงิน-ฟ้า ตัดด้วยสีขาว-น้ำตาล ช่วยเพิ่มบรรยากาศ
ผ่อนคลายและกลิ่นอายของความเป็นเมืองแห่งคาบสมุทรได้ดียิ่งขึ้น

centara-uno-mars012

centara-uno-mars009 centara-uno-mars006

ด้านเมนูอาหารควบคุมการผลิตโดยหัวหน้าเชฟชาวคาตาลัน JOAN TANA DOT ผู้มากประสบการณ์ โดยไฮไลต์จานแรกคือ BRAVAS POTATOES มันฝรั่งตุ๋นน้ำมันเสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศรสเผ็ดและมายองเนสกระเทียม GAMBAS PIL PIL PRAWNS กุ้งตัวโตผัดกระเทียมและปาปริกาจานร้อน ตามด้วย FIDEUA WITH CHIPIRONES & LANGOUSTINES ข้าวอบสเปนพร้อมซีฟู้ดสด ๆ รสกลมกล่อมด้วยเครื่องเทศสูตรพิเศษ

centara-uno-mars019

ส่วนเมนูที่ห้ามพลาดเลยคือ JOSELITO JAMON IBERICO BELLOTA แฮมโฮเซลิโต้สไลด์ ที่ใช้เวลาหมักขาหมูดำนานกว่า 3 ปี! เพื่อให้น้ำทะเลเมดิเตอร์เรเนียนได้ซึมซาบเข้าถึงเนื้อหมู ก่อนจะส่งท้ายความอร่อยกันด้วยจานเด็ด COCHINILLO หมูย่างรสต้นตำรับที่ผ่านการหมักด้วยเครื่องเทศสูตรเฉพาะจากสเปน พิเศษไปอีกขั้นด้วยขั้นตอนการเสิร์ฟ ที่ทางห้องอาหารโชว์หั่นหมูด้วยจาน (ซึ่งไม่ผ่านการลับคมใด ๆ) เพื่อพิสูจน์ว่าหนังหมูนั้นกรอบจริง! เนื้อนุ่มจริง! เพียงใช้จานกดเนื้อหมูก็ขาดจากกันได้อย่างง่ายดาย หลังจากหั่นเสร็จเรียบร้อยก็จะโยนจานลงพื้นให้แตกดังเพล้งงง! เหมือนเป็นการบ่งบอกถึงความสำเร็จและเฉลิมฉลองให้กับลูกค้าที่เข้ามาทาน

เป็นอย่างไรกันบ้างล่ะ เรียกได้ว่าเด็ดทั้งชื่อ ทั้งดีไซน์ ทั้งเชฟ และเมนูอาหาร (วิวก็ดีด้วย เพราะตั้งอยู่บนชั้น 54 โน่นแหนะ) รับรองได้เลยว่าหากได้ลองมาสัมผัสความกลมกล่อมและความหอมหวนของเครื่องเทศสเปนที่นี่แล้ว คงจะเผลอร้อง
UNO MAS! UNO MAS! กันออกมาบ้างล่ะจ้ะ!

centara-uno-mars015

CONTACT
ชั้น 54 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์

ถ.พระราม 1 เขตปทุมวัน (BTS ชิดลม)
0 2100 6255
www.unomasbangkok.com