CAFE & BAR

Factory Cafe & Brew Bar ความใส่ใจในรสชาติกาแฟ 

ร้านกาแฟที่จะทำให้ได้สัมผัสกับความหมายของคำว่ากาแฟจริง ๆ

factory-cafe-brew-bar001

“อีกหนึ่งคาเฟ่เล็ก ๆ น่ารักที่เราเห็นถึงพัฒนาการของเขากับตาตัวเอง เจ้าของร้านเป็นคนรุ่นใหม่ที่หลงใหลในรสชาติและกลิ่นอายของกาแฟ เริ่มต้นทำร้านด้วยทุนน้อยแล้วค่อย ๆ พัฒนาอย่างช้า ๆ แต่มั่นคง เป็นบาริสต้าหนุ่มรุ่นใหม่ที่เราเห็นไฟในตัวเขากำลังลุกโชน” 

ณัฎฐ์ฐิติ อำไพวรรณ

factory-cafe-brew-bar003factory-cafe-brew-bar001

ด้วยความชอบในรสชาติของกาแฟมาตั้งแต่เด็กทำให้บิว-เศรษฐกานต์ วีรกุลเทวัณ หันมาเปิดร้านกาแฟเป็นของตัวเองในชื่อ FACTORY CAFE & BREW BAR โดยครั้งแรกที่เขาได้สัมผัสกับความหมายของคำว่ากาแฟจริง ๆ นั้นเกิดขึ้นเมื่อตอนที่มีรุ่นพี่ชวนให้ไปช่วยงานที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่ง และนั่นก็เป็นครั้งแรกที่ทำให้เขาหลงเสน่ห์ของการเป็นบาริสต้าในการมอบความสุขให้กับผู้คนผ่านกาแฟ ก่อนที่โอกาสจะมาถึงตัวเขาเมื่อมีคนชวนให้ทำร้านกาแฟแทนร้านเก่าที่กำลังจะปิดตัวลง ซึ่งเขาก็ไม่รอช้าที่เดินตามความฝันของตัวเอง

factory-cafe-brew-bar012

factory-cafe-brew-bar028 

Design & Decoration

ด้วยความที่บิวโตมาในยุคที่กาแฟทางฝั่งอเมริกากำลังรุ่งเรือง จึงไม่แปลกที่ภายในร้านจะมีกลิ่นอายของความเป็นอเมริกันผสมอยู่ด้วย ส่วนของที่ใช้ตกแต่งภายในร้านนั้นก็เป็นของที่บิวทำขึ้นเอง โดยเขาให้เหตุผลกินใจว่า เมื่อต้องอยู่กับของบางอย่างทุกวันก็อยากให้สิ่งนั้นเป็นสิ่งที่ประดิษฐ์ขึ้นเอง ถึงแม้จะไม่สวยงามเท่าสินค้าสำเร็จรูป แต่ก็มีมูลค่าทางใจ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ หรือของตกแต่งที่เห็นในร้านก็ล้วนเกิดขึ้นจากสองมือของเขาเองทั้งหมด

factory-cafe-brew-bar009

factory-cafe-brew-bar010

factory-cafe-brew-bar023

Signature Menu

เมนูแรก ESPRESSO เป็นกาแฟที่ดื่มง่าย แต่ความพิเศษของเอสเพรสโซ่ที่ FACTORY CAFE & BREW BAR อยู่ที่การใช้ PADAWAN BLEND เป็นกาแฟสูตรพิเศษของทางร้านที่เกิดขึ้นจากการใช้เมล็ดกาแฟ 4 ชนิดมาผสมกัน รสชาติจะไม่เข้มข้นมาก เหมาะสำหรับคนที่ต้องดื่มกาแฟทุกวัน
factory-cafe-brew-bar018
เมนูถัดมา MS.COLD เป็นกาแฟนมเย็นที่แบ่งออกเป็น 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นนมกลิ่นวานิลลาที่ทางร้านผลิตเองแล้วท็อปด้วยกาแฟที่ด้านบน เพราะบิวอยากรักษารสชาติของกาแฟให้คงที่ที่สุด เวลาดื่มเข้าไปแล้วสัมผัสแรกที่ได้คือรสชาติของกาแฟก่อนจะเจอกับหอมละมุนของนมที่ด้านล่าง

factory-cafe-brew-bar016

และสุดท้าย SCONE ของที่นี่มีรสชินนาม่อน-แอปเปิล สตรอว์เบอร์รี่ และส้ม โดยทำออกมาให้หวานน้อย เพื่อที่จะได้เข้ากันกับรสชาติของกาแฟ

factory-cafe-brew-bar022 

ความน่ารักของคาเฟ่แห่งนี้อยู่ที่บรรยากาศของร้านที่ดูเป็นกันเองและอบอุ่น ไม่หรูหราจนเกินไป โดยเมนูกาแฟส่วนมากเน้นให้ผู้บริโภคได้เรียนรู้อะไรใหม่ ๆ ไม่ต้องตามเทรนด์ของวงการกาแฟในโลกปัจจุบัน แต่ให้ผู้บริโภคเข้าถึงรสชาติกาแฟที่แท้จริงให้ได้มากที่สุด 

CONTACT
ข้างอาคารพญาไท ถ.พญาไท เขตราชเทวี (BTS อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ)
08 5145 4184
FB FactoryEspressoBar